Hot news

Thứ 3, 17 Tháng 5 2011 07:41

lừa đảo qua mạng??? 1 hình thức mới?anh em chú ý?

Written by  tranvan5322
Rate this item
(2 votes)

Internet là một nguồn vô tận các luồng thông tin, hữu danh có, nặc danh có. Và trong những thông tin đó, có lẫn những cung cách lừa đảo siêu hạng, tầm cỡ thế giới. Trong những năm gần đây, các kiểu lừa đảo đó đã xuất hiện rộng khắp, nhiều thành viên cộng đồng mạng tại Việt Nam cũng “dính chưởng”.

nếu các  bạn cung cấp thông tin cho email này chắc chắn sẽ bị lấy cắp thông tin...và nhiều thứ khác nữa các bạn không nên chia sẻ thông tin và  spam email đi nhé

mình vừa nhận được bức mail do 1 người nước ngoài gửi tương tự:

Sau đây là diễn biến một cú lừa như vậy:

from Mami Osah CLOAKING
reply-to CLOAKING
to CLOAKING
date Mon, May 16, 2011 at 10:42 PM
subject Xin chào.
mailed-by yahoo.com
signed-by yahoo.com

Xin chào.
Tên tôi là Mami Tôi rất ấn tượng khi tôi thấy hồ sơ của bạn tại vunvut.com và tôi sẽ như bạn để gửi email cho tôi trở lại hộp thư của tôi để tôi có thể gửi cho bạn hình ảnh của tôi cho bạn biết tôi là ai. Tôi tin chúng ta có thể đã thành lập một mối quan hệ lâu dài với you.In Ngoài ra, tôi sẽ như bạn để trả lời cho tôi qua hộp thư điện tử cá nhân của tôi ( CLOAKING )
Điều này là bởi vì tôi không biết khả năng của remainning trong diễn đàn trong một thời gian dài.
Xin vui lòng trả lời cho tôi hộp thư để tôi có thể có thể gửi cho bạn hình ảnh của tôi và cho bạn biết thêm về tôi thôi.
Cảm ơn, chờ đợi để nghe từ bạn sớm nhất.
Mami.

Hello.
My Name is Mami I was impressed when i saw your profile at vunvut.com and i will like you to email me back to my inbox so that i can send you my picture for you to know who i am. I belive we can establishe a long lasting relationship with you.In addition, i will like you to reply me through my private email box ( CLOAKING )
This is because i dont know the possibilities of remainning in forum for a long time.

Please reply to my inbox so that i can be able to send you my picture and tell you more about me ok.

Thanks,waiting to hear from you soonest.

Mami.
thank : tranvan5322

--
http://webtop.vn/

còn nhiều cách lừa nữa

1. Cá độ trên mạng: Bạn thắng một giải xổ số ảo trên mạng, nhưng để nhận giải, bạn phải trả trước một khoản chi phí.

2. Tài khoản không có người thừa kế: Một người ngoại quốc có tài khoản tại một ngân hàng ở châu Phi hay châu Á chết mà không có người thừa kế. Nạn nhân được yêu cầu tham gia với vai trò bà con giả, nhưng trước hết phải trả những khoản phí hối lộ.

Hợp đồng chính phủ chưa được thanh lý: Thông thường, là một hợp đồng với chính phủ một nước châu Phi chưa được thanh lý, nghiệm thu và giải ngân Bạn được hứa hẹn một phần hợp đồng, nhưng phải trả tiền hối lộ trước.

3. Doanh nhân bị ám sát: Trước khi chết tìm kiếm sự giúp đỡ để có thể giải ngân một tài sản kếch xù cho người thừa kế. Bạn được hứa hẹn một phần của tài sản, nhưng phải trả một khoản phí cho một công ty bảo hiểm.

4. Không chỉ giới hạn với những trò bịp trên, những kẻ lừa đảo trên mạng ngày càng viết ra những kịch bản mới, tinh vi hơn nhằm đánh vào lòng tham: tham tình, tham tiền, tham danh của cộng đồng những người dùng mạng,cản báo mọi người hiện tượng này đang có xu hướng phát triển ngày càng nhanh.nếu ai nhận được những bức mail tương tự thì hãy cảnh giác nhé,
hãy là người thông thái

Last modified on Thứ 7, 21 Tháng 5 2011 07:48
Login to post comments

Khách hàng tiêu biểu

sacomreal
horea
nha vui
propex
linksin
vietinbank
Amazing
VASC
ACB
yeu the thao
Ton Duc Thang
Buddy
vietarc
Hallonen
agribanksaigon
vtpinvestment
Petro Viet Nam